13:21 Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Giới thiệu chung » Phóng sự, bút ký

Ngày đầu năm nơi “Mùa hè đỏ lửa”

Thứ năm - 17/02/2011 09:34
(LĐO) - Phóng viên Laodong.com.vn ghi lại những hình ảnh trong ngày đầu tiên của năm mới 2011 ở mảnh đất Quảng Trị anh hùng, nơi cách đây 39 năm đã diễn ra chiến dịch 81 ngày đêm anh dũng bảo vệ mảnh đất tự do của Tổ quốc.
16 tháng 9, ngày kết thúc chiến dịch 81 ngày đêm.

Tháp chuông Th� nh cổ buổi sáng sớm.
Tháp chuông Thành cổ buổi sáng sớm.
Mẹ Lê Thị Viêng, 75 tuổi ở Bắc Giang, lần đầu thắp hương tại Nghĩa trang đường 9.

Kỷ vật còn lại của liệt sĩ Lê Minh Trừng (Quỳnh Lưu, Nghệ An).
Ch� ng thanh niên H� Nội lên đường theo tiếng gọi của đất nước.
Chàng thanh niên Hà Nội lên đường theo tiếng gọi của đất nước.
Viếng thăm khu Nghĩa trang đường 9.
Du khách quốc tế tại Khu di tích địa đạo Vịnh Mốc.

Quảng Trị là một địa danh được thế giới biết đến bởi nơi đây từng là mảnh đất của những trận chiến ác liệt nhất, mang nhiều "dấu tích" của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Trong gần 3 tháng,  từ ngày 28.6 – 16.9.1972, quân đội Mỹ đã ném xuống vùng đất chưa đầy 3 cây số vuông một khối lượng bom đạn khổng lồ: 328.000 tấn. Tất cả đã bị san phẳng, xương máu của biết bao chiến sĩ đã đổ xuống vùng đất này. Cho đến nay, mảnh đất này đã hồi sinh. Những thế hệ sau này luôn luôn ghi nhớ  những tấm gương anh dũng hy sinh của các anh, của các chiến sĩ giải phóng quân…Các anh luôn sống mãi trong lòng Tổ quốc, đồng bào và đồng đội.

Tác giả bài viết: Hải Nguyễn