01:11 Thứ tư, 30/09/2020

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 37

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5389

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1493055

Cầu hiền lương

Thăm dò ý kiến

Bạn đã biết gì tại Quảng Trị

Qua truyền hình

Qua báo

Qua Internet

Trang nhất » Giới thiệu chung » Phóng sự, bút ký

16 tháng 9, ngày kết thúc chiến dịch 81 ngày đêm.

Ngày đầu năm nơi “Mùa hè đỏ lửa”

(LĐO) - Phóng viên Laodong.com.vn ghi lại những hình ảnh trong ngày đầu tiên của năm mới 2011 ở mảnh đất Quảng Trị anh hùng, nơi cách đây 39 năm đã diễn ra chiến dịch 81 ngày đêm anh dũng bảo vệ mảnh đất tự do của Tổ quốc.

Toàn cảnh Đình làng Mai Xá Chánh – biểu tượng của làng.

Mai Xá: Bức tranh làng quê tuyệt đẹp!

(LĐO) - Làng Mai Xá (xã Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị) không chỉ đi vào lịch sử với huyền thoại “Bà mẹ Gio Linh" nuôi con đánh giặc mà còn nổi tiếng với những cảnh đẹp của một làng quê Việt Nam.

Bậc cao niên trong làng giải thích nội dung bản Khoán ước cho con cháu, người làng.

Văn hiến Phú Kinh

(QT Xuân) - Nằm yên bình bên dòng sông Ô Lâu lặng lẽ chắt chiu từng giọt phù sa bồi đắp cho biền bãi sầm uất cây trái của nhiều ngôi làng thuộc các xã Hải Sơn, Hải Chánh, Hải Tân, Hải Hoà… trước khi “chia tay” đất Quảng Trị mà xuôi về phá Tam Giang (tỉnh Thừa Thiên-Huế), làng Phú Kinh (xã Hải Hòa, Hải Lăng) đang âm thầm cất giữ nét văn hóa riêng biệt được hàm dưỡng lưu niên qua bao thế hệ để góp phần làm nên sự bền vững của cội nguồn văn hòa Việt.

Ông Trương Quang Bé đọc những bài thơ ca ngợi làng Mai Xá Chánh mà mình sáng tác cho con cháu nghe.

Làng trường thọ

(QT) - Trong chuyến đi thực tế ở làng Mai Xá Chánh ( xã Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị), chúng tôi thực sự bất ngờ khi phát hiện một điều thú vị ở mảnh đất này, đó là nhiều người dân nơi đây không chỉ sống thọ, mà còn sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Thi công hệ thống cơ sở hạ tầng tại Làng thanh niên lập nghiệp Hướng Hiệp

Mùa xuân ở thung lũng Paloang

(QT) - Con đường dài gần 10 km từ cầu Khe Van, Quốc lộ 9 vào thôn Kreng, Đá Ngồi, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) sau mấy đợt mưa đầu mùa đã trở thành nổi ám ảnh lớn đối với những ai qua lại. Đường trơn tuột như tráng mỡ và lổm ngổm đá khiến chiếc Uoát chuyên dụng đang gầm rú trườn tới bỗng đột nhiên loạng choạng xoay ngang mặt đường, tuôn khói khét lẹt khiến anh lái xe luống tuổi vốn kiệm lời suốt chuyến đi cũng phải luôn miệng phàn nàn mổi khi dồn số, đánh lái.

Bến thả hoa phía Bắc sông Thạch Hãn

Thử phác thảo về một không gian tâm linh đôi bờ Thạch Hãn

(QT) - Trong dịp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp “Khúc tráng ca về một dòng sông”, lấy bối cảnh tại thị xã Quảng Trị, một Biên tập viên của VTV3 đã có phát hiện gây xúc động khi cho rằng, Quảng Trị hiện có 2 nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia là Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9. Quảng Trị còn có hai nghĩa trang không bia mộ là Thành Cổ và dòng sông Thạch Hãn.

 

Khái quát

Đặc điểm dân số và nguồn nhân lực

Đặc điểm dân số và nguồn nhân lực 1. Dân số. Năm 2010 dân số trung bình của tỉnh là 601.672 người. Toàn tỉnh có 136.743 hộ gia đình, bình quân 4,4 nhân khẩu/hộ. Dân số thành thị có 170.073 người, chiếm 28,31%. Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên giảm còn 1,05% năm 2007 và 1,12%  năm 2010; dân số cơ...

Ca khúc về Quảng Trị