13:18 Thứ ba, 12/12/2017

Trang nhất » Giới thiệu chung » Lễ hội truyền thống

Lễ hội dân gian

Thứ sáu - 11/02/2011 09:46
Quảng Trị là tỉnh có truyền thống văn hoá, lịch sử lâu đời. Ðiển hình nhất là tiếng nói mang đặc điểm thổ ngữ vùng Trung Bộ còn bảo lưu nhiều yếu tố cổ của tiếng Việt. Các phong tục khác nhau như ma chay, cưới xin, giỗ chạp với nghi lễ đơn giản.

Chùa chiền được xây ít. Chỉ có một số chùa như chùa Thạch Hải, chùa Ðông Hà. chùa Linh Quang. Ðặc biệt các dân tộc ít người cư trú ở đây thường sử dụng cồng, chiêng,.đàn Amam, nhị,,đàn môi, trống, sáo. Họ có nhiều truyện cổ truyền miệng, có điệu hát "oát" là loại hát đối giao duyên nam nữ, Prdoak là hát vui trong sinh hoạt, Adang Kon là hát ru trẻ con. Lễ hội, lễ tết không cầu kỳ